Search
Thứ 5, 23/05/2024, 08:00 AM
Thứ 5, 12/10/2023, 14:00 PM

Tổ tiên dặn: Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng", có nghĩa là gì?

(Xem ăn chơi) - Người xưa có câu: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng', vậy theo kinh nghiệm của ông cha ta, họ là người như thế nào?

Người xưa có câu: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng', vậy theo kinh nghiệm của ông cha ta, họ là người như thế nào?Trong nhân tướng học, tướng mạo luôn gắn liền với suy nghĩ, bản chất của mỗi con người. Người xưa có câu: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng', vậy theo kinh nghiệm của ông cha ta, họ là người như thế nào?

Người con gái nhiều lông tay thường có đặc điểm gì?

Tổ tiên dặn: Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng", có nghĩa là gì?

Người xưa đúc kết, con gái có nhiều lông tay thường có các đặc điểm nhiều người đàn ông mong muốn:

+ Biết cách lắng nghe

Sách nhân tướng học chỉ ra rằng, có lông tay thường nói ít, làm nhiều, biết lắng nghe người khác. Họ được trời ban tặng tính kiên nhẫn và sẵn lòng lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra những giải pháp hữu ích nhất cho người khác.

Sự hiện diện của một cô gái có lông tay nhiều sẽ mang đến cho bạn sự ngạc nhiên. Họ không chỉ biết đồng cảm, mà còn là người bạn đáng tin cậy, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất. Có lẽ đây là mẫu người mà đàn ông nào cũng muốn kiếm tìm.

+ Thông minh, dũng cảm

Một đặc điểm nổi bật đáng trân quý nữa đó là các cô gái có nhiều lông tay, lông chân thường rất thông minh, gan dạ và dũng cảm. Trong lòng họ không chấp nhận sự bất công xảy ra trước mắt. Họ sẵn sàng phát ngôn, bênh vực cho những người yếu thế và sẵn lòng giúp đỡ hơn. Tuy nhiên, sự dũng cảm đó không phải là hành động bốc đồng hay tạm thời, mà được xem xét và suy nghĩ kỹ càng. Trong các tình huống nguy hiểm, phụ nữ có nhiều lông tay sẽ đưa ra những giải pháp đột phá, mang tính hiệu quả cao và tỷ lệ rủi ro thấp hơn. Nhìn chung, mọi phán đoán và hành động của họ rất đáng tin cậy.

+ Giỏi chiều chồng

Phụ nữ có nhiều lông tay thường có kỹ năng và sức quyến rũ cuốn hút. Họ biết cách kích thích đam mê trong đàn ông và tạo nên sự kịch tính. Đương nhiên, họ cũng sẵn lòng đáp ứng các mong muốn của đối tác và không ngại làm mới bản thân.

Tuy nhiên, không phải vì có nhiều lông tay mà phụ nữ trở nên dễ dãi hoặc quá thích phiêu dạt. Họ rất chung thủy và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu mà không hề do dự.

Nhì trai lông bụng có nghĩa là gì?

Nam giới hay nữ giới thì trên cơ thể đều có lông tuy nhiên ở nhiều đàn ông lại xuất hiện lông mọc ở vùng bụng, và không phải cứ nam giới là sẽ có lông mọc ở bụng.

Xét theo khoa học lông mọc ở bụng là do sự phát triển của hormone trong cơ thể. Đối với nam giới nếu có lông bụng thì do lượng hormone này phát triển hơn bình thường. Ngoài ra lông bụng nam giới xuất hiện còn do yếu tố di truyền hoặc sự thay đổi thời tiết, môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến việc mọc lông bụng ở nam giới. Nghiên cứu cũng cho thấy lượng lông bụng nhiều ở nam giới có thể tương quan với hoạt động hiệu quả của thận. Ngoài ra, sự rậm rạp của lông vùng bụng cũng cho thấy khả năng thể hiện tốt.

Tổ tiên dặn: Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng", có nghĩa là gì?

Trong khi đó, về nhân tướng học, hiện tượng mọc lông bụng ở nam cho thấy được tính cách của người đó. Tùy vào từng vị trí sẽ nói lên người đó tốt hay xấu chứ không phải cứ mọc lông ở lông bụng là người tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, trong nhân tướng học, không đánh giá cao những người đàn ông có lông vùng bụng dày.

Theo nhân tướng học đàn ông mọc nhiều lông bụng dưới rốn thường là người lười làm, ham ăn, còn lông rốn nam ở trên rốn thì chứng tỏ người đó có tính tham vọng lớn, thích thú xác thịt, đồng thời rất keo kiệt, tính toán chi ly.. Các cụ nhà ta đã có câu: “Cá khôn cá lội ra khơi – những người lông bụng chớ chơi mà lầm”. Theo kinh nghiệm được đúc kết từ người xưa thì những người có lông bụng, đặc biệt là lông bụng dưới rốn là tuýp người không nên để tránh sai lầm. Trong lĩnh vực công việc, những người có nhiều lông bụng thường được xem là thiếu trung thực. Hợp tác với những người như vậy thường khó đạt được thành công và có thể gặp phải rủi ro.

Trong mối quan hệ tình cảm, người có lông bụng được cho là có tính khí thất thường, thường biến đổi tình cảm một cách không ổn định. Do đó, họ thường bị cho là không chung thủy và có xu hướng thay đổi. Nhiều ý kiến còn cho rằng đàn ông có nhiều lông bụng có tính cách nóng nảy và dễ cáu gắt. Người xưa nhắc nhở các cô gái không nên qua lại, chớ lấy đàn ông nhiều lông bụng làm chồng.


Muôn kiểu tránh nóng mới của giới trẻ giữa tiết trời mấp mé 40 độ C
Nhiệt kế mấp mé 40 độ C khiến người trẻ liên tục phải tìm thêm những cách thức mới để...
 
Giao hữu giữa Việt Nam - Brazil
15 năm, kể từ lần dẫn dắt đội tuyển Olympic Brazil sang thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt...
 
Khám phá ẩm thực bốn phương ngay tại nhà cùng ShopeeFood - Trải nghiệm hoàn toàn mới cho kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương
Nắng nóng oi bức khiến bạn ngại ra đường? Đừng lo lắng, ShopeeFood sẽ giúp bạn "hô biến" bữa ăn...
 
Dân tình hào hứng khoe người yêu, bạn thân chuẩn “nhà người ta” dịp 8/3, tất cả nhờ có nhân vật áo cam bí ẩn này
Cơn bão ưu đãi khủng đã cập bến ShopeeFood, tiếp sức cho loạt trai xinh gái đẹp có được một...
Top
Điện thoại:

Cẩm Nang Gia Đình Việt - camnanggiadinhviet.vn. All Right Reserved
Cẩm Nang Gia Đình Việt  - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
Email: mediavietnam9999@gmail.com

0.21462 sec| 1566.852 kb