Search
Thứ 5, 18/07/2024, 03:07 AM
Thứ 2, 01/05/2023, 11:38 AM

Anh sẽ kêu gọi toàn dân trung thành với Vua Charles III

(Xem ăn chơi) - Toàn dân Anh sẽ được kêu gọi tuyên thệ trung thành với Vua Charles III tại lễ đăng quang, điều vốn chỉ dành cho giới quý tộc.

Văn phòng Tổng Giám mục Canterbury ngày 29/4 tuyên bố bãi bỏ nghi thức "Lòng thành kính của Quý tộc", trong đó đại diện giới quý tộc sẽ quỳ trước tân vương và tuyên thệ trung thành, khỏi lễ đăng quang của Vua Charles III.

Nó sẽ được thay thế bằng nghi thức "Lòng thành kính của Nhân dân". Tổng Giám mục Canterbury Justin Welby, người chủ trì lễ đăng quang, sẽ kêu gọi toàn bộ người dân các vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, cũng như những nơi coi Vua Anh là nguyên thủ quốc gia, tuyên thệ trung thành với Quốc vương Charles III.

Anh sẽ kêu gọi toàn dân trung thành với Vua Charles III

Người Anh đi bộ gần Cung điện Buckingham, trung tâm London, thủ đô Anh, ngày 30/4. Ảnh: AFP

Nghi thức mới là một trong những thay đổi được Hoàng gia Anh áp dụng với buổi lễ có truyền thống hàng thế kỷ, nhằm phản ánh sự đa dạng của đất nước. Lễ đăng quang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, mẹ Vua Charles III, đã diễn ra cách đây hơn 70 năm.

Vua Charles III kế vị ngai vàng ngày 10/9/2022, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Lễ đăng quang của ông sẽ được tổ chức ngày 6/5. Nhà vua sẽ đến Tu viện Westminster, ngồi trên ngai St. Edward, được xức dầu thánh và đội vương miện St. Edward.

Quy mô và thời gian cử hành của buổi lễ được thu gọn so với lễ đăng quang năm 1953 của Nữ hoàng Elizabeth II, phản ánh những quan điểm thời hiện đại và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra ở Anh.

Các nữ giám mục và các đại diện tín ngưỡng khác ngoài Công giáo sẽ lần đầu tham gia sự kiện. Những văn kiện trong buổi lễ cũng sẽ được đọc bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Wales, Gaelic Scotland và Gaelic Ireland.


3 năm sau quyết định khiến cả mạng xã hội tranh cãi, cô gái 30 tuổi giờ đã có cuộc...
 
 
Cụ ông thọ 100 tuổi nhờ 1 bí quyết đơn giản, không phải tập thể dục: Duy trì được thì tốt cả thể chất lẫn tinh thần
Bí quyết sống thọ của cụ ông này ai cũng có thể thực hiện và hoàn toàn không tốn kém...
 
6 thói quen chi tiêu nhỏ mà người thành công thường xuyên áp dụng
Nếu bạn muốn trở nên thành công hơn thì điều quan trọng là bạn phải phát triển một số thói...
Top
Điện thoại:

Cẩm Nang Gia Đình Việt - camnanggiadinhviet.vn. All Right Reserved
Cẩm Nang Gia Đình Việt  - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
Email: mediavietnam9999@gmail.com

0.17143 sec| 1493.867 kb