Search
Thứ 5, 18/07/2024, 02:58 AM
Thứ 2, 01/05/2023, 11:25 AM

Giá vàng được dự báo đi ngang

(Tin tức) - Vàng giữ quanh ngưỡng 2.000 USD mỗi ounce và giới phân tích cho rằng xu hướng đi ngang có thể tiếp diễn trong tuần này.

Dự báo  tuần này, trong số 18 nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, chỉ có ba chuyên gia (17%) giữ quan điểm lạc quan về vàng. Sáu nhà phân tích (33%) cho rằng kim loại quý sẽ giảm giá trong tuần này, còn 9 chuyên gia (50%) thị trường sẽ đi ngang.

Đây là tuần thứ hai liên tiếp các chuyên gia giữ quan điểm trung lập chiếm ưu thế. Trong hai tuần qua, vàng giao dịch trong phạm vi 1.930-1.980 USD mỗi ounce. Cuối tuần trước, kim loại quý lên tiệm cận ngưỡng 2.000 USD.

Do sự cố kỹ thuật, Kitco News cho biết không thể thực hiện khảo sát trực tuyến với nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò trên Twitter cho thấy phần lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới.

Giá vàng được dự báo đi ngang

Hầu hết chuyên gia cho rằng giá vàng có thể gặp khó khăn trong ngắn hạn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và có thể nhắc lại lập trường diều hâu khi lạm phát tăng cao có nguy cơ ảnh hưởng đến nền .

"Cuộc họp của Fed vào tuần tới sẽ là yếu tố chính quyết định hướng đi ngắn hạn của vàng, nhưng rủi ro vẫn là xu hướng giảm", Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nhận xét.

"Vàng có thể tiếp tục giảm từ mức cao đầu tháng 4 do lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, điều này xảy ra sau sự lạc quan thái quá vào tháng 3 về khả năng xoay trục của Fed".

Cho đến nay, thị trường đang nghiêng về khả năng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng vàng sẽ nhạy cảm với bất kỳ định hướng nào từ người đứng đầu Fed, như đề xuất tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay hoặc trung ương duy trì các chính sách này lâu hơn dự kiến.

Công cụ CME FedWatch cũng cho thấy thị trường đang bắt đầu hướng tới khả năng Fed tăng tiếp 25 điểm cơ bản vào tháng 6 và hạ kỳ vọng về khả năng giảm lãi suất cho đến sau mùa hè.

Ở chiều ngược lại, một số nhà phân tích vẫn giữ quan điểm tích cực về vàng trong ngắn hạn.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng về thị trường tại Blue Line Futures, cho rằng diễn biến giá gần đây cho thấy các nhà đầu tư đã "chấp nhận" ngưỡng 2.000 USD, nghĩa là bất kỳ đà giảm mạnh nào cũng có thể được coi là cơ hội mua vào.

Chuyên gia này cũng cho rằng vàng có nhiều khả năng tăng giá hơn, giữa việc đặt cược vào lập trường ôn hòa từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, so với rủi ro bán tháo do quan điểm điều hâu.

Một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục tăng lãi suất, nhưng điều đó chỉ làm tăng thêm nguy cơ ngân hàng trung ương đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Xu hướng này, theo các chuyên gia, đang thúc đẩy giai đoạn đi ngang của vàng ở vùng giá quanh 2.000 USD.


Giao hữu giữa Việt Nam - Brazil
15 năm, kể từ lần dẫn dắt đội tuyển Olympic Brazil sang thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt...
 
Bồi bổ sức khỏe trong những ngày đèn đỏ
Khi hành kinh, phụ nữ luôn cảm thấy mệt mỏi vì bị mất máu nhiều. Những món cháo dễ thực...
 
Tìm hiểu về cách trì hoãn ngày 'đèn đỏ' bằng uống thuốc tránh thai
Một số chị em đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ được chờ đợi từ lâu và nhận ra rằng...
 
Napoli lỡ cơ hội vô địch Serie A sớm sáu vòng
Để Salernitana cầm hòa 1-1 trên sân nhà ở vòng 32 Serie A ngày 30/4, Napoli lỡ cơ hội đoạt...
3 năm sau quyết định khiến cả mạng xã hội tranh cãi, cô gái 30 tuổi giờ đã có cuộc...
 
 
Cụ ông thọ 100 tuổi nhờ 1 bí quyết đơn giản, không phải tập thể dục: Duy trì được thì tốt cả thể chất lẫn tinh thần
Bí quyết sống thọ của cụ ông này ai cũng có thể thực hiện và hoàn toàn không tốn kém...
 
6 thói quen chi tiêu nhỏ mà người thành công thường xuyên áp dụng
Nếu bạn muốn trở nên thành công hơn thì điều quan trọng là bạn phải phát triển một số thói...
Top
Điện thoại:

Cẩm Nang Gia Đình Việt - camnanggiadinhviet.vn. All Right Reserved
Cẩm Nang Gia Đình Việt  - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
Email: mediavietnam9999@gmail.com

0.15100 sec| 1506.883 kb